พัฒนาตัวเองให้ใหญ่เหนือทุกๆปัญหา

พัฒนาตัวเองให้ยิ่งใหญ่เหนือกว่าทุกๆ ปัญหาและสามารถจัดการกับมันได้

เคล็ดลับสู่ความสำเร็จไม่ใช่พยายามหลีกเลี่ยง ปฎิเสธ หรือหันหลังให้กับปัญหา สิ่งที่คุณต้องทำคือการพัฒนาตัวเองให้ยิ่งใหญ่เหนือกว่าทุกๆ ปัญหาและสามารถจัดการกับมันได้
ความแตกต่างระหว่างคนรวยและคนจน คนรวยที่ประสบความสำเร็จจะมองปัญหาเป็นเรื่องเล็ก ส่วนคนจนที่ไม่ประสบความสำเร็จจะมองปัญหาเป็นเรื่องใหญ่เกินกว่าจะรับมือไหว

คนจนพยายามทำแทบทุกวิถีทางเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา พวกเขาเห็นปัญหาแล้วรีบวิ่งหนี เรื่องน่าขันคือ การหลบเลี่ยงปัญหากลับทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาที่ร้ายแรงที่สุด…นั่นคือ…การสิ้นเนื้อประดาตัว และความทุกข์ยาก ท่านผู้อ่านครับ เคล็ดลับสู่ความสำเร็จไม่ใช่การพยายามหลีกเลี่ยง ปฎิเสธ หรือหันหลังให้กับปัญหา สิ่งที่คุณต้องทำคือ การพัฒนาตัวเองให้ยิ่งใหญ่เหนือกว่าทุกๆ ปัญหา

หากมีระดับคะแนน 1 ถึง 10 โดยให้ 1 แทนค่าที่ต่ำที่สุด

ถ้าคุณมีความสามารถในระดับที่ 2 แต่กำลังเผชิญหน้าปัญหาในระดับที่ 5 แน่นอนครับ ในมุมมองของคุณตอนนี้ย่อมดูเหมือนเป็นปัญหาใหญ่

ทีนี้ ลองมาจินตนาการหาคุณพัฒนาตัวเองจนมาถึงระดับที่ 8 เมื่อเผชิญหน้าในระดับ 5 เช่นเดิม มันจะเป็นปัญหาใหญ่หรือเล็กสำหรับคุณ? น่าอัศจรรย์ที่ปัญหาเดียวกันแท้ๆ แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นเรื่องเล็กสำหรับคุณไปเสียแล้ว

สุดท้าย ลองนึกภาพว่าคุณพยายาอย่างหนักจนสามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมาอยู่ในระดับ 10 ทีนี้ปัญหาระดับ 5 จะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็ก? คำตอบคือ มันไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป สมองคุณไม่ได้รับรู้ด้วยซ้ำว่ามันคือปัญหา มันไม่มีพลังด้านลบเลย เป็นเพียงแค่เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำ ไม่ต่างอะไรกับการแปรฟันหรือการแต่งตัว

📖หนังสือ : ถอดรหัสลับสมองเงินล้าน
📍ผู้แต่ง : T.Harv Eker

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *